Bạn muốn cách âm phòng ngủ có một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi sau những ngày làm mệt mỏi. Vậy hãy xem ngay 4 giải pháp sau đây để cách âm hiệu quả nhé.

Cách âm cửa

Khi xây dựng phòng ngủ cách âm riêng biệt, Trước tiên bạn cần chú ý tất cả những loại cửa như: Cửa chính, cửa sổ, cửa ban công. Giải pháp cách âm thường dùng là che những khe hở để âm thanh từ bên ngoài không lọt vào, để che những khe hở đó có thể dùng: xốp, dải cao su, hoặc bơm Silicon vào những khe hở đó. Đối với nhà chung cư thì hay sử dụng kính đặc biệt gồm hai lớp và được bơm khí hiếm (khí trơ) bên trong.

Cửa có cách âm tốt hay không, không chỉ phụ thuộc vào việc đóng kín cửa mà còn phụ thuộc vào chất liệu lõi cửa. Loại cửa sử dụng gỗ ván có tác dụng cách âm tốt hơn. Còn đối với cửa gỗ thịt hoặc cửa gỗ composite thì tỷ trọng càng cao thì cách càng tốt hơn 

Cách âm trần

Cách âm trần nhà

Để giảm tiếng ồn từ tầng trên xuống, các kỹ sư thường thi công lắp đặt thêm hệ thống trần thạch cao cách trần bê tông 1 khoảng nhỏ và quan trọng là phải kín không có khe trên trần thạch cao. Khi lắp đèn trần hãy chú ý đến cách khe hở và chọn loại có độ sâu không nhiều để hạn chế việc khoét sâu, nên hãy chú ý xử lý các mối nối và khe hở để đảm bảo cách âm phòng ngủ hiệu quả hơn. Ngoài việc cách âm hiệu quả ra trần thạch cao còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ khi bạn kết hợp với các đèn trang trí.

Cách âm tường

Vật liệu để cách âm thường được sử dụng cách âm tường là gạch, gỗ, thạch cao. Đối với cách vách thạch cao người ta thường sử dụng thêm 1 lớp vật liệu bảo ôn như xốp PE, bông khoáng… nhằm mục đích cách âm và nhiệt hiệu quả.

Cách âm sàn

Những vật liệu thường dùng để cách âm sàn như thảm tiêu, sàn gỗ, sàn nhựa. Lưu ý khi bạn sử sàn gỗ để cách âm bạn cần bổ sung thêm lớp lót đàn hồi như cao su non, bông thủy tinh để tạo ra sử êm ái khi di chuyển không tạo ra âm thanh.

Xem thêm>> Một số điều cần biết khi cách âm trần nhà

Trên đây là các 4 giải pháp để cách âm phòng ngủ hy vọng sẽ giúp bạn có ý tưởng cách âm đơn giản hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dịch vụ cách âm phòng ngủ nhưng chưa chắc đảm bảo chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi, sẽ giúp các bạn có một phòng ngủ cách âm tuyệt vời nhất. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ tới địa chỉ dưới đây:

DỊCH VỤ SỬA NHÀ QUANG HUY

Địa chỉ: Số 581/30/7a Trường Chinh, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Tel: 0902354686

Hotline: 0902354686

Email: xaydungvietmoc@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây