Âm thanh sân khấu cần những thiết bị nào

0
142

Âm thanh sân khấu luôn là dàn phức tạp nhất trong các thiết bị âm thanh. Việc chọn mua dàn  này đòi hỏi bạn phải có trình độ nhất định về âm thanh. Dưới đây là những thiết bị cơ bản cho dàn sân khấu.

Micro(hoặc các nguồn âm khác)

Micro thông thường chúng ta sẽ sử dụng là các loại micro không dây giúp dễ dàng di chuyển. Trong các sân khấu thì chúng ta cần đầu tư các loại micro cao cấp để có chất lượng âm thanh tốt nhất.

Phụ kiện hệ thống âm thanh

Phụ kiện âm thanh là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ một trong các hệ thống âm thanhsân khấu nào. Những thiết bị cơ bản bao gồm: cáp loa, dây tín hiệu, cáp kết nối, cáp cắm tín hiệu, giắc cắm loa, giắc cắm canon, giắc cắm sen, cáp dây hộp, khung, chân loa, chân micro…

Loa sân khấu

Loa thiết bị đóng vai trò cuối cùng trong hệ thống âm thanh, phát âm thanh đến người nghe, điều này sẽ quyết định phần lớn đến chất lượng âm thanh sân khấu của bạn.

Các thiết bị xử lý tín hiệu

Thiết bị xử lý tín hiệu cho các hệ thống âm thanh sân khấu cũng đa dạng như Equalizer, Crossover, Limited, DSP … Không giống như âm thanh nổi hội trường, âm thanh sân khấu phải có các thiết bị này.

Bộ khuếch đại

Bộ khuếch đại cũng là một loại thiết bị âm thanh không thể thiếu cho dàn sân khấu. Thiết bị này sẽ cung cấp năng lượng cho loa hoạt động.

Ngoài việc cần kiến thức và kinh nghiệm chọn mua, thì các bạn cũng cần tìm đến một showroom chuyên nghiệp và uy tín. Thiết bị âm thanh VietMoi là nơi các bạn nên tìm đến để tham khảo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây