Chắc chắn rằng khi cấu hình, lắp đặt hay sử dụng thì mọi người luôn mong muốn dàn âm thanh sân khấu của mình đạt được hiệu quả cao nhất. Nhưng mọi người lại không chịu khó tìm hiểu tới các tác nhân khiến cho chất lượng âm thanh kém đi. Và chắc chắn rằng đây cũng là một trong những vấn đề mà rất nhiều người gặp phải. Có thể là đã tìm hiểu và khắc phục nhưng liệu rằng đó đã đủ chưa?

Bài viết này sẽ chia sẻ tới mọi người một số kinh nghiệm để có được hệ thống dàn âm thanh tốt hơn.

Các yếu tố cần chú ý trong dàn âm thanh sân khấu

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời

 

1. Diện tích không gian, số người tham gia

Không gian là yếu tố quan trọng để mọi người quyết định lựa chọn thiết bị có công suất như thế nào. Việc xác định được không gian hoặc ước chừng được số lượng người sẽ tham gia sẽ là lợi thế cho bạn.

2. Sử dụng vận dụng tán âm gần loa

Không gian sân khấu thường lớn cho tới rất lớn, chính vì thế cho nên mọi người không nên tiêu âm hoanf toàn mà hãy bố trí vật dụng tán âm đơn giản như thanh gỗ ghép đặt ở sau thùng loa, hai bên sân khấu để phản xạ âm tốt hơn. Khe tán âm, tiêu tán âm càng lớn thì hiệu suất âm thanh tương đương sẽ càng nhỏ.

3. Sự tương thích giữa các thiết bị trong dàn âm thanh

Sự tương thích giữa các thiết bị sẽ giúp cho mọi hoạt động được diễn ra tốt nhất, giúp âm thanh phát ra đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt là sự tương thích của dàn âm thanh với độ nhạy của loa nên cần chú ý thận trọng khi chọn loa cho dàn âm thanh hội trường.

 

4. Mua các thiết bị âm thanh chất lượng tốt

Hiện nay, các thiết bị âm thanh bị kém chất lượng tràn lan trên thị trường, các thiết bị kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng tới âm thanh mà còn gây nguy cơ cháy nổ rất lớn do không chịu được công suất cũng như tần suất hoạt động của âm thanh hội trường. Do đó cần lựa chọn địa chỉ mua ban am thanh san khau uy tín, chất lượng cao.

Mọi người có thể tham khảo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT MỚI

Bảo hành: 0967250123

Bán buôn dự án: 0977.38.9999

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây